Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

0
52

Chương trình Quà Tặng VHW Black Friday 2017 vẫn chưa khép lại, tuy nhiên với hơn 40 bạn nhận được quà tặng ReviewPro, Divi và các bạn mua Hosting, Themes qua links VHW yêu cầu một số theme khác như Schema (MyThemeShop), Newspaper by Tagdiv, Extra từ ElegantThemes…Đặc biệt khá nhiều yêu cầu cho Beginner Theme của Theme-Junkie.

Beginner Theme là sản phẩm mới của Theme-Junkie với những tính năng rất tuyệt cho việc xây dựng blog tiếp thị liên kết. Các bạn có thể xem khả năng của nó qua blog của Anh Ngọc(ngocdenroi.com).

VHW sẽ hướng dẫn cài đặt Beginner Theme như Demo

Bước 1: Xem qua các files cần thiết

Trong GroupBuy- WP24h, bạn sẽ được cấp quyền truy cập 4 files:

 1. Beginner.zip : đây là theme chúng ta sẽ trực tiếp cài đặt.
 2. Beginner_demo.xml : file chứa dữ liệu demo, bạn không cần dùng nếu muốn viết bài và xây dựng nội dung ngay từ đầu.Ta thường import demo database mục đích để nhìn thấy được giao diện hoàn chỉnh, và bạn sẽ chỉnh sửa những dữ liệu demo thành của mình sẽ nhanh và dễ dàng hơn so với tự làm từ a-z.
 3. Readme: thông báo của WP24h GroupBuy, chứa thông tin một số themes mới cập nhật, và email hỗ trợ khi bạn cần giúp đỡ.
 4. Beginner_widgets.wie: dữ liệu về các widgets dựng sẵn cho bạn, có thể dùng sau bằng cách import vào blog.

Khi bạn yêu cầu 1 theme trong một bộ thì WP24h chỉ cấp quyền cho bạn từng file mà không thể nhóm chung 1 folder vì ảnh hưởng đến các thành viên đã được cấp quyền cả bộ. Mong các bạn thông cảm!

Bước 2 – Upload Theme và tiến hành cài đặt

Khi cài Beginner, chúng ta chỉ thực sự cần 2 files là Beginner.zip Beginner_demo.xml. Vì vậy hãy download chúng về máy tính.

Bạn đăng nhập vào Dashboard, trong Appearance ->Themes chọn Add New ->Upload Theme. Nhấn nút Browse để chọn file Beginner.zip từ máy tính, nhấn Install Now.

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Chờ vài giây, quá trình cài đặt hoàn thành, nhấn Active để kích hoạt Beginner làm theme mặc định cho WordPress như hình dưới:

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Bước 3 : Cài đặt những Plugins khuyên dùng

Beginner Theme cần một số Plugins để có đầy đủ những tính năng mạnh mẽ cho blog của bạn. Sau khi Active, nó sẽ đưa ra danh sách các plugins cần cài đặt :

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Chúng ta xem qua chức năng của các plugins này:

 • Jetpack by WordPress.com : đây là bộ Plugins đã quá nổi tiếng giúp đưa nhiều tính năng tuyệt vời từ WordPress.com về blog của bạn. Để dùng nó bạn cần đăng ký 1 account trên WordPress.com …
 • Ninja Form: phiên bản miễn phí giúp bạn đặt các Optin form/Contact form trên blog.
 • Polylang: hỗ trợ blog đa ngôn ngữ (Multi-Language).
 • Simple Page Sidebars:tạo Custom Sidebars và để đặt nhiều nơi trên blog.
 • TJ Shortcodes : những shortcodes đơn giản hữu dụng để tạo buttons, column hay tabs.
 • TJ Deals: cái này đặt biệt quan trọng, giúp bạn tạo và quản lý các nút Coupon.
 • TJ Custom CSS: giúp đặt các custom styles vào blog dễ dàng.

Bạn hãy nhấn vào Begin Installing Plugins để cài đặt tất cả các plugins này. Danh mục Plugins sẽ hiện ra, bạn chọn tất cả, rồi nhấp vào Install như hình dưới:

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Quá trình Installing sẽ diễn ra trong vài phút. Xem hình dưới:

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Xong nhấn vào Return to …như hình trên,trở lại trang Plugins, chọn tất cả và nhấn nút Active để kích hoạt hết các plugins này:

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Sau khi kích hoạt toàn bộ Jetpack plugin sẽ yêu cầu bạn kết nối với tài khoản tại WordPress.com để được quyền sử dụng các tính năng của nó. Ta chưa cần làm cái này.

Bước 4: Tải về và Import dữ liệu demo của Beginner Theme

Nếu bạn muốn xây dựng blog ngay từ đầu thì có thể bỏ qua bước này, đọc tài liệu hướng dẫn của Themes và bắt đầu xây dựng nội dung theo ý muốn.

Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian setting up, chúng ta nên cài đặt các dữ liệu demo, và dựa vào chúng để xây dựng nội dung blog bằng cách chỉnh sửa các cài đặt demo và các bài viết có sẵn.

Để cài đặt demo database, ta cần import file Beginner_demo.xml:

 1. Trong Dashboard, chọn Tools->Import, rồi chọn WordPress để cài plugin Importer:Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo
 2. Sau khi Install xong,nhấn nút Run Importer để upload Beginner_demo.xml từ máy tính:Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo
 3. Trong trang mới hiện ra,để các mục Authors như mặc định.Tích chọn ô Download and Import file Attachments để tải về và import toàn bộ các tập tin images, video…có trong dữ liệu demo.Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo
 4. Đợi vài phút để quá trình tải và cài đặt hoàn tất,sau đó nhân Have fun! là có ngay giao diện với tất cả các posts và pages như Demo trên trang Theme-Junkie:Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Bước 5: Cài đặt Menus

Lúc đầu blog của bạn sẽ chưa có Menus do bạn chưa cài đặt. Chúng ta sẽ vào Appearance->Menus. Chọn tab Manage Locations để chọn nơi đặt menu.

Theme Beginner có 2 chỗ đặt menu là Primary (ở trên cùng hay còn goi top menu) và Secondary (ở ngay dưới logo -thường gọi là main menu). Bạn có 2 menu được dựng sẵn là Main MenuCategory Widget Menu, chọn cái nào đặt ở đâu tùy thích:

Hướng dẫn cài đặt Beginner Theme (TJ) như Demo

Xong! Giờ vào đây xem Demo của VHW hoặc demo trên Theme-Junkie thôi!

TỔNG KẾT

 • Để bắt đầu xây dựng nội dung, bạn phải cài đặt lại các thông tin, chỉnh sửa nhiều nội dung và làm việc với các plugins nữa. VHW sẽ có series Xây dựng Affiliates Blog chuyên nghiệp bằng Beginner Theme trong thời gian tới…Nhưng thay vì chờ đợi, bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn hết sức dễ hiểu (English) của Theme-Junkie tại đây.
 • Các themes của Theme-Junkie đều có các bước cài đặt và setting khá giống nhau, nên bạn có thể dùng bài hướng dẫn này để cài đặt các theme khác của TJ như TheWorld, Magnow, Medic, ReviewPro, TrueReview,…Lưu ý một số Themes của TJ có tài liêu hướng dẫn và file demo.xml nằm trong thư mục Readme của theme chứ không nằm riêng như trường hợp của Beginner (Theme-Junkie để sao thì WP24h để vậy, không chỉnh sửa gì).

Hi vọng các bạn sẽ cài đặt dễ dàng các themes từ Theme-Junkie. Chúc vui vẻ!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.