Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

0
40
Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

Bên cạnh việc đăng ký mới domain, hàng năm chúng ta đều phải thực hiện gia hạn domain đã đăng ký. Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn chi tiết cách mua tên miền ở GoDaddy (có kèm theo video), trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn tiếp cách gia hạn tên miền ở đây.

Sau khi đăng ký domain thành công thì các bạn đã có thể thực hiện gia hạn ngay rồi. Do đó, để tiết kiệm nhất thì mỗi khi có coupon gia hạn, bạn hãy thực hiện gia hạn tên miền ngay.

Các bước gia hạn tên miền GoDaddy

1. Truy cập vào trang chủ GoDaddy và đăng nhập.

2. Click vào My Account rồi nhấn vào dấu + bên cạnh DOMAINS

Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

3. Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy danh sách domain, cái nào sắp hết hạn sẽ ở trên cùng. Để thực hiện gia hạn, bạn hãy click vào nút Renew tương ứng:

Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

4. Trong trang tiếp theo, bạn hãy lựa chọn thời gian gia hạn tên miền trong cột Renewal Length (tối đa 9 năm) rồi nhấn Continue cho đến trang Shopping Cart

Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

Lưu ý: nếu bạn không muốn tự động gia hạn tên miền ở GoDaddy có thể bỏ chọn trong cột Auto-Renew, việc này đảm bảo bạn không bị trừ tiền oan. Như trong hình tất cả domain mình đều lựa chọn gia hạn thủ công, không để tự động.

5. Cuối cùng bạn kiểm tra lại đơn hàng cẩn thận rồi nhấn Proceed to Checkout > để tiến hành thanh toán.

Hướng dẫn gia hạn tên miền ở GoDaddy

Lưu ý:

  1. Nếu có mã giảm giá gia hạn, hãy nhấn vào link Have a Promo Code? bên dưới rồi nhập vào.
  2. Không như đăng ký mới, gia hạn tên miền ở GoDaddy thanh toán được bằng Paypal và In-store Credit.
  3. Bạn có thể lựa chọn tiền tệ là INR trong ô màu đỏ bên cạnh Total cost như hình trên sẽ có giá rẻ hơn so với thanh toán bằng USD.

Cuối cùng, bên cạnh việc gia hạn tên miền bạn luôn luôn có thêm một sự lựa chọn nữa đó là transfer sang nhà cung cấp khác, việc này thường thường là rẻ hơn so với gia hạn. Sau khi transfer xong bạn sẽ được cộng thêm 1 năm sử dụng tên miền nữa, tương tự như khi gia hạn.

Namesilo là một nhà cung cấp tên miền được rất nhiều bạn chọn để transfer do phí gia hạn ở đây thường chỉ tầm 9$, rẻ hơn khá nhiều so với GoDaddy mà còn được miễn phí chức năng ẩn thông tin domain trọn đời. Nếu bạn quyết định transfer tên miền về đây, hãy tham khảo coupon giảm giá mình giới thiệu trong bài này.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.