Hướng dẫn push Domain Namecheap sang Account khác trong 1 phút

0
65

Hola!

Quỳnh xin giới thiệu mini tut – Hướng dẫn push Domain Namecheap sang Account khác. Nguyên nhân là trong chương trình Quà Tặng 30 Tên miền Namecheap Quỳnh hấp tấp push nhầm cái doit4u.xyz cho bạn Phương Nam trong khi bạn ấy đăng ký chiasedesign.xyz, và người cần doit4u.xyz là bạn Nguyên Le. Nên sẵn dịp này Quỳnh hướng dẫn các bạn push domain để tặng hay mua bán giữa các tài khoản Namecheap hoàn toàn miễn phí chỉ trong 1 phút:

Bước 1 – Đăng nhập tài khoản Namecheap – Vào Domain List và chọn Domain muốn push – Nhấn nút Manage để vào trang quản lý domain này:

Hướng dẫn push Domain Namecheap sang Account khác trong 1 phút

Bước 2 – Trong trang quản trị Domain đã chọn – Nhấp vào tab Sharing & Transfer –> Kéo xuống Change Ownership rồi Nhập Tên tài khoản nhận hoặc Email tài khoản nhận .Xong nhấp nút Change để push.

Hướng dẫn push Domain Namecheap sang Account khác trong 1 phút

Vậy là xong. Namecheap sẽ gởi một email để người nhận Accept domain được push qua. Sau khi xác nhận xong email, người nhận đăng nhập tài khoản sẽ thấy domain này trong Domain List.

Lưu ý:

  • Khi đã push đi thì không thể tự lấy lại được mà phải liên hệ người nhận để họ giúp Push lại nếu có nhầm lẫn. (Như trường hợp của Quỳnh ….)
  • Người nhận nếu chưa có tài khoản ứng với email được tặng. Có thể đăng ký mới một tài khoản miễn phí tại Namecheap bằng Email đã được push domain sang.
  • Khi đăng ký tài khoản mới tại Namecheap, phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân trong mục Profile -> Personal Information thì mới được nhận hoặc mua domain.
  • Trong mục Sharing & Transfer còn có phần Share Access để nhập New Mangager, đây là dạng chia sẻ domain với môt người dùng khác nhưng vẫn giữ nguyên quyền sở hữu của mình.

Vậy là chỉ mất chưa tới 1 phút bạn có thể tặng & bán domain cho một tài khoản Namecheap khác mà không mất bất cứ chi phí nào của cả 2.

Qua bài tuts này Quỳnh cũng sorry bạn Nguyen Le vì đã để bạn chờ đợi vì không nhận được doit4u.xyz đúng hẹn. Và cảm ơn rất nhiều bạn Phương Nam đã nhiệt tình hỗ trợ push lại domain cho Nguyen Le!

Chúc mọi người một năm mới sức khỏe và đầy thành công!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.