Hướng dẫn tăng tốc WordPress từ A-Z

0
80

Hướng dẫn tăng tốc WordPress từ A-ZHướng dẫn Tăng tốc WordPress từ A-Z Series tiếp theo trong chủ đề Xây dựng WordPress Websites chuyên nghiệpcủa VHW. Trong series này, chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ WordPress – kiểm tra tốc độ load của Websites và tiến hành các phương pháp tăng tốc WordPress tốt nhất hiện nay, cùng với 2 Case Study cụ thể!

Series bao gồm các phần sau:

A. Vì sao tốc độ là yếu tố sống còn của Websites

B. Các công cụ tốt nhất để test tốc độ Websites

C. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ WordPress Websites

D. Những phương pháp tăng tốc WordPress Websites

E. Case Study Tăng tốc WordPress trong 1 giờ (Coming Soon)!

  • Case Study 1: tối ưu tốc độ Authority Blog !
  • Case Study 2: tối ưu tốc độ WooCommerce Shop!

Vì sao tốc độ là yếu tố sống còn của Websites?

Hướng dẫn tăng tốc WordPress từ A-Z

ATrong  thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, những nội dung tương tự nhau có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi. Nội dung của bạn có thể rất hay, nhưng nếu bắt khách truy cập chờ đến 10s để có thể đọc nội dung, hầu như họ sẽ thoát trang và tìm đến một trang khác có chủ đề tương tự. Đáng buồn là, hầu hết họ sẽ không ghé lại lần sau!

Một điều quan trọng hơn nữa, Google và các công cụ tim kiếm khác đã xác nhận tốc độ load trang là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng SEO, với các bài viết có cùng nội dung, họ sẽ ưu tiên những trang có tốc độ load nhanh hơn lên đầu kết quả tìm kiếm!

Vậy tốc độ Websites bao nhiêu là đủ tốt?

Tốc độ truyền tải Internet tăng lên rất nhiều trong những năm qua, theo đó tính kiên nhẫn của người dùng nội dung số cũng giảm xuống đáng kể. Nếu cách đây khoản 5 năm, chúng ta có thể chờ 1 Website tải trong 10s thì hiện nay, một nửa con số đó cũng đủ làm người dùng khó chịu và thoát trang.

Không có con số rõ ràng qui định hiện nay tốc độ websites bao nhiêu là đủ, nhưng dựa vào nghiên cứu hành vi của người dùng, thì tốc độ load trang của Websites nên là dưới 2 giây(2s) đối với người dùng ở gần nơi đặt Websites (location – Datacenters) và dưới 4s đối với các khu vực khác trên thế giới!

Để biết được tốc độ của Websites có đáp ứng được ‘tiêu chuẩn’ không, ta phải nhờ tới các công cụ Test tốc độ Websites. Hãy cùng xem qua những công cụ tốt nhất ở phần tiếp theo:

Phần BCác công cụ Test tốc độ Websites tốt nhất 2017

Chúc thành công!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.