Trung Quốc xây đài thiên văn tại Nam Cực

Trung Quốc dự định sẽ xây một đài thiên văn tại Nam Cực, lắp đặt hơn 400 kính viễn vọng trong 10 năm tới, hợp tác với Mỹ, Úc và Pháp.

[related_posts_by_tax posts_per_page="3" taxonomies="category" order="RAND" public_only="true" title=""]

Đài thiên văn này sẽ được xây tại Dome A, điểm cao nhất Nam Cực, ở độ cao 4.093 m so với mặt nước biển. Theo Ye Shuhua, một quan chức Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), “những hình ảnh nhận được từ các kính viễn vọng ở Nam Cực có thể tốt tương đương hình ảnh do kính thiên văn Hubble chụp”.

Nam Cực có bầu trời sáng nhất trên Trái đất, cho phép các nhà khoa học thu được những hình ảnh sắc nét các hiện tượng trên bầu trời.

Trung Quốc cũng đã quyết định xây trạm nghiên cứu thứ ba ở Dome A, và trạm này sẽ hỗ trợ cho việc xây dựng đài thiên văn.

TƯỜNG VY

 

Theo Xinhua, Tuổi trẻ

Bài trướcBí ẩn vẻ đẹp sao Thổ
Bài tiếp theoPhát hiện được hơn 362.000 hành tinh