Hơn 500 loài chim trên thế giới bị tuyệt chủng

Giáo sư Stuart Pimm
(Ảnh: cienciahoje.uol)

[related_posts_by_tax posts_per_page="3" taxonomies="category" order="RAND" public_only="true" title=""]

Các hoạt động của con người đã làm tuyệt chủng hơn 500 loài chim trên thế giới trong vòng 500 năm qua và sẽ có thêm 10 loài chim tuyệt chủng mỗi năm nếu con người không có các hành động thích hợp để bảo tồn.

Trong nghiên cứu công bố trên tờ Công báo của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ, Stuart Pimm, giáo sư ngành bảo tồn tại Trường ĐH Duke và là một trong các tác giả nghiên cứu cho biết nếu không có các ảnh hưởng của con người, tỷ lệ tuyệt chủng của các loài chim chỉ ở vào khoảng 1 loài trong 1 thế kỷ.

Nghiên cứu cũng cho biết các nỗ lực bảo tồn đã làm giảm tỷ lệ tuyệt chủng của khoảng 1 loài chim trong mỗi 3 hoặc 4 năm, tuy nhiên mức bảo tồn này vẫn không thể chấp nhận được. Các nhà khoa học cũng cảnh báo khoảng 1.200 loài chim có thể sẽ biến mất trong thế kỷ 21 bất chấp các nỗ lực bảo tồn.

 

 

Một loài chim quý hiếm của Brazil đang có nguy cơ
bị tuyệt chủng (Ảnh: dukenews.duke.edu)

T.VY

 

Theo Scenta

Bài trướcBắt được con cá nặng hơn 1 tấn
Bài tiếp theoTại sao lại có chim và chuột ở chung một hang?